Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và " Điểm chữa cháy cộng đồng"

Ngày 05/10/2022 00:00:00

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy, sáng ngày 05/10/2022, tại hội trường nhà văn hóa đa năng xã Thạch Đồng, UBND xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; mô hình “Cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng (4+1)” trên địa bàn xã Thạch Đồng.

Thực hiện công văn số 1994/ UBND - CA ngày 08/7/2022 của UBND huyện Thạch Thành về việc "Tăng cường công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh". Ngày 17/9/2022, UBND xã Thạch Đồng ban hành kế hoạch số 40/ KH - UBND về Kế hoạch triển khai xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy". Được sự thống nhất của Đảng ủy - UBND xã, sáng ngày 05/10 /2022 tại hội trường nhà văn hóa đa năng xã Thạch Đồng tổ chức lễ Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; mô hình “Cơ quan ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng (4+1)” trên địa bàn xã Thạch Đồng
Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” với sự tham gia của 10 hộ gia đình/tổ. Các thành viên có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” thành lập tại các ngõ, hẻm sâu mà xe chữa cháy khó tiếp cận. Điểm được bố trí phương tiện chữa cháy, thuận lợi cho việc sử dụng, không gây cản trở đường đi lại của người dân và có biển thông báo.
Mô hình ““Cơ quan ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng (4+1)” nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật.
Dự kiến, trong thời gian tới, sẽ triển khai, nhân rộng các mô hình toàn xã.
IMGP0457.JPG

Đồng chí Phạm Văn Hành trưởng thôn Đồng Trạch bàn giao biển mô hình và bình chữa cháy cho ông Nguyễn Danh Vấn tổ trưởng tổ ANXH số 5 "Điểm chữa cháy cộng Đông"

IMGP0459.JPG
n
Đồng chí trung úy Phạm Đức Sang cán bộ công an xã và đồng chí Phạm Văn Hãnh trưởng
thôn Đồng Trạch hoàn thành, bàn giao biển mô hình và bình chữa cháy

IMGP0474.JPG

Đồng chí trung úy Phạm Đức Sang cán bộ công an xã đóng biển mô hình và giá treo bình PCCC

IMGP0491.JPG

Đồng chí trung úy Phạm Đức Sang cán bộ công an xã và ông Nguyễn Quốc năm
tổ trưởng tổ liên gia an toàn về PCCC thôn Đồng Trạch
IMGP0482.JPG

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị cho việc thành lập tổ "Liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy"
và mô hình điểm chữa cháy cộng đồng
IMGP0496 (1).JPG

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Công chức văn phòng - UBND xã ổn định tổ chức, giới thiệu thành phần
và điểm danh đại biểu tham dự hội nghị
IMGP0506.JPG

Đồng chí Trung úy Phạm Đức Sang cán bộ công an xã Thạch Đồng điều hành nghi lễ chào cờ
IMGP0504.JPG
Các Đại biểu tham dự hội nghị thực hiện nghi lễ chào cờ
IMGP0582.JPG
Đồng chí Phan Văn Dũng Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã khai mạc,
giới thiệu đại biểu tham gia buổi lễ
IMGP0519.jpg

Đồng chí thiếu tá Nguyễn Ngọc Đông Phó trưởng Công an phụ trách Công an xã Thạch Đồng triển khai kế hoạch 36/ KH - UBND ngày 29/8/ 2022 của UBND xã Thạch Đồng về Triển khai, thực hiện xây dựng mô hình "Các ban nghành đoàn thể thực hiện công tác đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng (4+1) và kế hoạch số 40/ KH - UBND ngày 17/9/2022 của UBND xã Thạch Đồng về Kế hoạch triển khai xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy".

IMGP0538.JPG
Đồng chí Trung úy Phạm Đức Sang cán bộ công an xã Thạch Đồng triển khai quy chế hoạt
động của
quy chế hoạt động mô hình:"Tổ liên gia an toàn về PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng";
IMGP0541.JPG

Ông Bùi Quang Lý đại diện hộ gia đình tổ Liên gia an toàn về PCCC phát biểu ý kiến
IMGP0553.JPG
Đồng chí Phạm Văn Cương Chủ tịch hội cựu chiến binh đại diện các tổ chức đoàn thể tham
luận về trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể trong thực hiện mô hình“Cơ quan, ban, ngành, đoàn
thể thực hiện công tác đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng (4+1)”
IMGP0562.JPG
Các đồng chí Lãnh đạo: ĐU - UBND và Công an huyện chứng kiến đại diện các tổ chức chính trị:
Hội Nông dân; hội Phụ nữ; hội Cựu chiến binh; Đoàn thanh niên ký cam kết thực hiện
IMGP0567.JPG
Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện quy chế hoạt động mô hình:
"Tổ liên gia an toàn về PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng"
IMGP0535.JPG

Đồng chí Phan Văn Dũng trao quyết định thành thành lập tổ và quy chế hoạt động mô hình:
"Tổ liên gia an toàn về PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" cho các tổ trưởng
IMGP0531.JPG

Đồng chí Phan Văn Dũng trao quyết định thành lập Mô hình "Tổ công tác đảm bảo tái hòa nhập
cộng đồng (4 + 1) cho đại diện 7 thôn trên địa bàn xã

IMGP0581.JPG
Đồng chí Thượng tá Lê Văn Dũng Phó trưởng công an huyện Thạch Thành phát biểu ý kiến chỉ đạo
IMGP0586.JPG

Đồng chí Nguyễn Quốc Long Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đăng lúc: 05/10/2022 00:00:00 (GMT+7)

Dự kiến, trong thời gian tới, sẽ triển khai, nhân rộng các mô hình toàn xã.
IMGP0457.JPG

động của
IMGP0541.JPG

IMGP0553.JPG