Trung tâm học tập cộng đồng xã Thạch Đồng khai giảng năm học mới

Ngày 21/10/2020 16:03:41

Được sự nhất trí của ĐU - HĐND - UBND xã, ngày 02/10/2020, trung tâm học tập cộng đồng xã Thạch Đồng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Thực hiện công văn số: 2358/ BCĐ - XHHT ngày 28/9/2020 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập UBND huyện Thạch Thành về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suất đời và khai giảng trung tâm HTCĐ năm 2020. Được sự nhất trí của ĐU HĐND - UBND, ngày 02/10/2020, Trung tâm HTCĐ xã Thạch Đồng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Thành phần tham dự buổi lễ: ĐU - HĐND - UBND, MTTQ, Trưởng phó các đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể, chi hội trưởng các chi hội khuyến học ở các thôn, cán bộ công chức, nhân viên UBND xã, Đài truyền thanh. Tổng só 56 Đại biểu.
20201002_134722.jpg
Lễ khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe trung tâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, báo cáo đánh giá đúng thực tế, khách quan, kết quả hoạt động của trung tâm năm học 2019 - 2020 và chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại, yếu kếm cần khắc phục, trong đó nêu roc nguyên nhân chủ quan trong công tác lãnh, chỉ đạo; nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng dịch bệnh Covin - 19, thực hiện giản cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên số lớp mở không đạt chỉ tiêu đề ra, đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động năm học 2020 - 2021. Tham dự buổi lễ các đại biểu được nghe bài phát động tuần lễ học tập suốt đời của đồng chí phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Lan và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Phương huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí đã biểu dương những thành tích đạt được của trung tâm trong năm học qua, đặc biệt công tác chuyển giao khoa học, cộng nghệ cho nhân dân áp dụng vào sản xuất, công tác tuyên truyền phỏ biến, giáo dục pháp luật vào đời sống như luật Tín ngưỡng tôn giáo, Luật chăn nuôi....đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ những khuyết điểm tồn tại cần khắc phục trong công tác lãnh đạo chỉ đạo hoạt động của trung tâm và nêu lên trách nhiệm chung của hệ thống chính trị trong việc học và tổ chức học tập đây không phải là nhiệm vụ của mình trung tâm HTCĐ.
Tiếp theo sau lễ khai giảng, trung tâm học tập cộng đồng xã tổ chức 2 tiết học: Triển khai các văn bản pháp luật về đăng ký khai sinh; khai tử, kết hôn, do đồng chí Phan Văn Tuân cán bộ tư pháp thực hiện và triển khai các văn bản luật giao thông, luật xử lý vi phạm hành chính .... do đồng chí Trung tá Đinh Văn Khai trưởng công an xã Thực hiện.

20201002_161701.jpg

Đồng chí Phan Văn Tuân cán bộ tư pháp triển khai văn bản pháp luật về khai sinh, khai tử, kết hôn
20201002_153734.jpg
Trung tá Đinh Văn Khai, trưởng công an xã triển khai một số quy định về luật xử lý vi phạm hành chính và luật giao thông